Công dụng của yến sào với người cao tuổi và người bệnh

Yến sào có thể nói là thần dược từ xưa đến nay giúp cho con người tăng cường sức khỏe,  sống lâu sống khỏe hơn. Mỗi độ tuổi đều có mỗi tác dụng khác nhau, hãy xem công dụng của yến sào với người cao tuổi và người bệnh như thế nào nhé

YẾN SÀO CÓ ÍCH CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Đối với người cao tuổi:

Tổ Yến giúp người cao tuổi cải thiện không chỉ về thể chất mà còn về trí não. Yến sào giúp cải thiện trí nhớ (Phenylalanine), các vấn đề về gan (Threonine), đường ruột (Histidine). Đồng thời điều chỉnh lượng đường trong máu (Leucine), tăng khả năng hấp thụ canxi.

Những vi chất giúp chống lão hóa cột sống (Lysine), chống viêm khớp (Methionine). Đặc biệt acid syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị. Bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận).

YẾN SÀO PHỤC HỒI SỰC KHỎE CHO NGƯỜI BỆNH

Bồi bổ cho những người bệnh:

  • Bệnh cao huyết áp, tiểu đường: theo TS Lâm thì “Nhờ có 4.56% Leucine và 2,04% Isoleucine hỗ trợ điều chỉnh hàm lượng đường trong máu. Người bệnh nên dùng yến sào hàng ngày có thể giúp ổn định glucose máu”.
  • Người bệnh cao huyết áp cần ăn thử trước 1 lượng nhỏ thăm dò trước và theo dõi các chỉ số. Tốt nhất nên dùng các sản phẩm yến sào chế biến sẵn để tiện đo lường liều lượng yến phù hợp.
NGƯỜI CAO TUỔI HÃY DÙNG YẾN SÀO THƯỜNG XUYÊN

Đối với các bệnh thông thường.

  • Các bệnh thông thường: “Chỉ nên cho bệnh nhân ăn yến 2 giờ sau khi uống thuốc. Để đảm bảo công dụng thuốc không ảnh hưởng đến tác dụng của món yến” – TS Lâm nhắc nhở.
  • Các bệnh về tiêu hóa, đường ruột: Yến sào có một số nguyên tố hiếm có tác dụng kích thích tăng tiêu hóa. Đồng thời hấp thu qua màng ruột như: crôm (Cr), acit amin. Các nguyên tố vi lượng giúp tăng cường các kích thích sinh trưởng của tế bào. Những người tiêu hóa kém, đau dạ dày mỗi ngày ăn một lượng nhỏ yến sào. Nó sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.
CÁC TÁC DỤNG KHÁC CỦA YẾN SÀO ĐỐI VỚI NGƯỜI CAO TUỔI

Yến sào có rất nhiều công dụng nếu có điều kiện các bạn có thể chia đều các bữa ăn trong tuần để bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933 777 700