CÁCH DỤ CHIM YẾN VỀ NHÀ NUÔI YẾN MỚI LÀM

Sau khi đầu tư một khoảng vốn lớn để xây dựng nhà nuôi Yến, việc làm tiếp theo mà hẳn ai cũng thắc mắc đó là làm thế nào để có thể dụ được chim Yến về ngôi nhà mình mới vừa xây xong.

Chúng tôi xin chia sẻ vài kinh nghiệm như sau:

Cần phải vệ sinh một cách sạch sẽ, khử mùi xi măng và các tạp chất khác bám trong nhà.

Bước tiếp theo là việc lựa chọn trang thiết bị để lắp đặt trong nhà nuôi yến vì nó quyết định tới sự thành công của ngôi nhà nuôi. Trang thiết bị phải phù hợp với từng vùng miền và cấu trúc của ngôi nhà yến.

NHÀ NUÔI YẾN

Các thiết bị cần thiết cần trang bị

Vật liệu gỗ làm giá tổ chim Yến

Mua những vật liệu gỗ có chất liệu, hình dạng, kích thước, màu sắc… phù hợp với loài chim Yến. Thanh giá gỗ này phải đảm bảo độ bám cho chim Yến trong quá trình sinh sống và làm tổ.

Máy loa phát ra âm thanh đa năng

Trong nhà Yến luôn được gắn hệ thống thiết bị âm thanh ở trong và ngoài ngôi nhà để tạo tiếng chim theo tập tính sống, phù hợp với bản năng của chim yến, được tạo môi trường âm thanh như hang yến tự nhiên. Mỗi hệ thống loa sử dụng âm thanh tiếng gọi chim khác nhau và âm lượng khác nhau.

Tạo tiếng kếu giống với Chim Yến

Máy loa phát ra âm thanh đa năng có chức năng tạo ra âm thanh giống như tiếng kêu của loài Yến giúp dẫn dụ chim Yến về nhà sinh sống.

Chiếc máy này còn có một tính năng đặc biệt: Có thể cài đặt thời gian tự động tắt, mở âm thanh trong ngày

HỆ THỐNG LOA TẠO TIẾNG KÊU

Lắp đặt hệ thống phun sương tạo độ ẩm thích hợp cho chim Yến

Hệ thống này sẽ giúp tạo ẩm và bổ sung nguồn nước cần thiết cho đời sống hàng ngày của chim Yến. Hệ thống phun sương sẽ tạo ra những hạt sương như những con mồi để dẫn dụ chim Yến tới vào lúc chim Yến đi kiếm ăn về.

Lắp đặt hệ thống thiết bị ổn định nhiệt độ bên trong nhà nuôi Yến

Hệ thống tạo nhiệt trong quá trình hoạt động phải phối hợp được với hệ thống tạo ẩm trong nhà để đảm bảo độ ẩm của ngôi nhà Yến vì trong quá trình giảm nhiệt thì độ ẩm sẽ giảm xuống. Mặt khác, trong quá trình hoạt động hệ thống tạo nhiệt cần phải đóng hệ thống thông gió. Hệ thống thông gió đối với các nhà Yến ở khu vực cần thiết được thiết kế có cửa (nắp) để đóng lại vào mùa đông.

PHÂN CHIM YẾN

Sử dụng các hợp chất chuyên dụng tạo mùi để dẫn dụ chim Yến

Sau khi nhà yến đã tiến hành lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị cần thiết thì cần phải  xử lý mùi nhà nuôi yến và tạo mùi cho nhà yến mới để dẫn dụ chim yến về sinh sống và làm tổ. Ngoài ra chúng ta có thể dùng phần yến để tạo mùi.

Hy vọng là Ân Thiên Yến đã mang đến những kiến thức cơ bản để giúp bạn trong việc nuôi yến. Nếu có gì cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933 777 700