10 BÍ KÍP THÀNH BẠI CỦA NHÀ NUÔI YẾN

Như các bạn cũng đã biết đến thời buổi hiện tại, ở Việt Nam có rất nhiều nhà đầu tư nuôi yến, trong số đó có người thành công, có người thất bại. Vậy làm sao để người nuôi yến luôn thành công, mời các bạn cùng tìm hiểu 10 bí kíp quyết định đến sự thành bại của việc nuôi yến.

1. Tuyển chọn một bộ âm thanh thật hiệu quả

Cả âm thanh trong và ngoài đều rất cần thiết để thu hút chim đến và ở lại nhà bạn. Nếu có thể, bộ sưu tập âm thanh của bạn nên có ít nhất 5 đến 10 âm ngoài và 3 âm trong hiệu quả. Đối với âm ngoài, lời khuyên của tôi là bạn nên có những âm sau: Marvellous Cloud, King Kong, Super 208, Black Cloud, và Pukau. Đối với âm trong, bạn nên có SuperBabyKing, Baby King, Super Colony.

2. Vị trí được chọn xây tổ yến

Vị trí bạn chọn để xây dựng nhà yến nên nằm dưới đường chim bay hoặc bên cạnh nguồn nước (sông, rạch, ao hồ…) nơi mà lũ chim thường đến kiếm ăn.
Sử dụng bộ thử chim và âm thanh Duress để kiểm tra lượng chim yến trong vùng. Càng nhiều chim yến quy tụ về càng tốt, nhưng tốt nhất là trên 250 con.

Khi lượng chim trong vùng đã đạt, hãy quan tâm đến đường chim bay. Bao nhiêu con chim bay ngang qua mảnh đất của bạn mỗi buổi chiều? Để đạt được hiệu quả đầu tư cao, lượng chim này nên hơn 500 con.

3. Lên phương án thiết kế đạt chuẩn công nghệ

Trước hết, thiết kế nhà yến của bạn cần đạt được những tiêu chuẩn tối thiểu của nhà yến, để chim có thể dễ dàng bay lượn từ lỗ thu chim đến sâu tận bên trong phòng làm tổ của bạn. Lỗ thu chim chính nên nằm đối diện với đường chim bay để đón đàn chim vào nhà. Chiều cao của nhà yến cần phải cao hơn độ cao của cây cối xung quanh.

4. Nhiệt độ bên trong nhà yến cần dưới 30*C nhưng cao hơn 26*C

Nếu nhiệt độ bên trong nhà bạn vượt quá 30*C, rất nhiều khả năng lũ chim yến sẽ từ chối ở lại nhà bạn, cho dù chúng đã làm tổ, sinh sản ở đây. Cố gắng dùng tường đôi để đạt được hiệu quả cách nhiệt tốt nhất. Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ bên trong nhà, nếu phát hiện có điều gì bất thường, cần mau chóng tìm ra nguồn sinh nhiệt và ngăn chặn nó.

5. Độ tối của phòng làm tổ như thế nào?

Độ tối đạt chuẩn là khi bạn không thể nhìn thấy người bên cạnh ở khoảng cách 0.5m. Bạn không cần phí tiền để mua các thiết bị đo sáng đắt tiền. Hãy đứng cách xa người bên cạnh 0.5m và xem bạn có nhìn thấy anh ta không. Nếu bạn không nhìn thấy thì độ tối đó là quá đủ cho nhà yến. Đây là yến tố quan trong quyết định đến sự thành bại của nhà nuôi yến.

6. Tạo độ ẩm thích hợp cho tổ yến

Độ ẩm cần cho nhà yến nằm trong khoảng 85 – 95% Rh. Cố gắng duy trì độ ẩm bên trong nhà bạn nằm trong khoảng này bằng các thiết bị điều khiển tự động bằng cảm biến. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị như vậy. Trước hết, hãy tập trung vào phòng VIP, nơi sẽ thu hút chim yến đến ở đầu tiên.

7. Tiêu diệt những kẻ địch đáng sợ cho yến được yên

Bạn cần hạn chế tối đa sự tấn công từ chim cú, thằn lằn, kiến, chuột, gián, nhện, chim cắt, rắn, quạ,…Khi đàn yến trong nhà bạn đã trở nên đông đảo cũng chính là lúc nhà yến của bạn phải đối diện với thiên địch. Nếu không cẩn thận, khả năng đàn yến của bạn đi mất là có thể.
Hãy cố gắng học hỏi kinh nghiệm những người đi trước để đối phó với chúng và không ảnh hưởng đến đàn yến trong nhà.

8. Tạo mùi cho nhà yến

Đối với nhà nuôi yến mới, bạn cần tạo mùi bầy đàn trong nhà để lũ chim cảm thấy đây là nơi thân thiện, an toàn để ở lại. Tốt nhất là sử dụng mùi Mutiara.

9. Cung cấp tất cả những gì mà lũ chim thích để kích thích chim yến làm tổ

  • Lắp đặt ít nhất 100-150 loa phát tiếng trong mỗi tầng
  • Phun Super Pheromone mỗi tháng
  • Lắp đặt thêm ít nhất 100 góc 90* cho mỗi tầng
  • Lắp đặt 2 loa chùm và 4 loa diều mỗi tầng
  • Lắp đặt hệ thống loa dẫn dụ để kéo lũ chim vào sâu tận bên trong phòng VIP
Thành bại từ nhà nuôi chim yến

10. Theo dõi sự phát triển của đàn yến

Hãy nhờ một chuyên gia hướng dẫn cho bạn điều này hoặc hợp tác với một bên thứ ba đáng tin cậy để họ thực hiện kiểm tra định kỳ cho bạn. Những dấu hiệu bất thường có thể được phát hiện và khắc phục sớm nhất, mang lại hiệu quả cao quyết định sự thành bại cho nhà yến của bạn.

Phần kết

Khi nhà yến của bạn gặp khó khăn, hãy xem 10 yếu tố này như kim chỉ nam để bám theo. Hãy kiểm tra theo thứ tự từ trên xuống dưới và đảm bảo nhà bạn đáp ứng tốt từng điều một. Khi đã đáp ứng được tất cả, tôi dám chắc rằng không có lý do gì lũ chim không chọn nhà bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi Ân Thiên Yến. Nếu bạn muốn chúng tồi cùng đồng hành với bạn. Chúng tôi sẽ thay bạn làm các công việc trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933 777 700